Siêu lòng với biệt thự Pháp cổ của gia đình bà Phương

Thiết kế biệt thự Pháp cổ : Nhà bà Phương

Địa điểm : Vũng Tàu

Kích thước : 14m x 20m

Số tầng : 2 tầng

Diện tích sàn : 260 m2

Tổng diện tích xây dựng :  1000 m2

Mẫu thiết kế biệt thự vườn

Tuy thiết kế sử dụng chỉ với 2 tầng, nhưng biệt thự của bà Phương vẫn đảm bảo không gian sống thoải mái nhất cho gia đình. Bởi, các nhà thiết kế đã tận dụng tối đa tính năng nới rộng không gian, tạo nên sự hài hòa tuyệt đối cho ngôi nhà. Được bao quanh bởi phần tường rào cùng hàng cổng sắt đen hoa văn, ngôi nhà như trở nên cổ kính và huyền bí hơn bao giờ hết. Những nét đặc trưng của kiến trúc Pháp cũng được tận dụng triệt để trong không gian như cửa vòm, mái vòm…tạo nên một không gian hoài cổ, vô cùng sang trọng. Phần trụ của ngôi nhà được thiết kế hình tròn, làm cho ngôi nhà trở nên mềm mại. Hơn thế, phần ban công được thiết kế ra ngoài không gian, mang lại sức sống tươi mát. Có thể nói, nhìn lại tổng thể, ngôi nhà mang đến sự hài hòa trong từng chi tiết nhỏ từ màu sắc cho đến họa tiết. Đây được coi như là một trong những thiết kế biệt thự Pháp cổ đẹp nhất trong thời gian qua.

Bố trí công năng sử dụng :

– Tầng 1 : 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1 phòng làm việc, 1 phòng ngủ gia đình, 1 phòng ngủ giúp việc, 1 gara.

– Tầng 2 : 2 phòng ngủ khép kín, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 sân chơi, 1 phòng thờ.

 

– Ngoài phối cảnh và các mặt bằng phân chia công năng trên,công trình còn có hồ sơ thiết kế thi công.

– Hồ sơ thiết kế thi công bao gồm :

+ Bản vẽ các chi tiết kiến trúc ( mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ bố trí nội thất, chi tiết lát sàn các phòng,bản vẽ chi tiết thang, vệ sinh, ban công, hiên, mái kính lấy sáng, lan can…. )

+ Bản vẽ chi tiết kết cấu (chi tiết móng, dầm , sàn…., thống kê số lượng thép dùng cho công trình ), kết cấu bể phốt, bể nước…

+ Bản vẽ chi tiết điện nước : bố trí vị trí công tắc, ổ cắm, aptomat, công suất tính toán các tầng, vị trí ống kĩ thuật, téc nước, bình năng lượng mặt trời, đường dây mạng, cáp, internet…..

+ Hồ sơ thiết kế phong thủy theo yêu cầu chủ nhà.

 

Bài viết liên quan

Biệt thự 3 tầng kiểu Pháp 110m2 nhà bà Lan

Biệt thự 3 tầng kiểu Pháp 110m2 nhà bà Lan

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m
biet-thu-nha-pho-co-1

Đắm chìm trong không gian biệt thự nhà ông Khánh

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m
Biệt thự pháp cổ

Biệt thự 4 tầng kiểu Pháp 160m2 của bà Hà

Chủ đầu tư:
Địa Điểm:
Kích thước: m